Menu

[SSPACE TECH BLOG] CHINH PHỤC DỄ DÀNG SOLIDWORKS CERTIFICATE – HƯỚNG DẪN THI CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ TẠI NHÀ

Chia sẻ bài viết

Trước hết, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các yêu cầu cụ thể của chứng chỉ SOLIDWORKS mà bạn muốn đạt được. Điều này bao gồm hiểu rõ về cấu trúc bài thi, các chủ đề được đề cập, và mức độ khó của các câu hỏi. SOLIDWORKS là một phần mềm kỹ thuật đòi hỏi nhiều kỹ năng thực hành, vì thế, các bạn cần dành thời gian để luyện tập trên phần mềm, đặc biệt là với các dạng bài tập và dự án mà bạn có thể gặp trong kỳ thi. Không những vậy, giờ đây, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu các chứng chỉ quốc tế từ hãng Dassault Systemes ngay tại chính ngôi nhà của mình chỉ với một chiếc máy tính hoặc laptop. Như vậy, ta có thể sở hữu các chứng chỉ đó bằng cách nào? Cùng theo chân SSPACE để tìm hiểu chi tiết các bước cần thực hiện để có thể tham gia và hoàn thành thật tốt những kỳ thi chứng chỉ SOLIDWORKS nhé!

Nội dung 1: Hướng dẫn tạo tài khoản thi chứng chỉ SOLIDWORKS

Để có thể tham gia các kỳ thi chứng chỉ SOLIDWORKS quốc tế, các bạn cần tạo được tài khoản trên trang quản lý tài khoản thi của hãng: https://3dexperience.virtualtester.com/ 

Hình 1.1

Trong trường hợp không thể vào đường dẫn trên, các bạn tìm kiếm trên Google với từ khóa “SOLIDWORKS Virtual Tester” như hình bên.

 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng “Login” ở góc trên bên phải.

Hình 1.2

 • Bước 3: Chọn vào “Create Account”

Hình 1.3

Trong trường hợp các bạn đã có tài khoản thi chứng chỉ, nhập địa chỉ Email và Password của tài khoản đã có để đăng nhập vào trang quản lý chứng chỉ của hãng Dassault Systemes. 

 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu khai báo, sau đó nhập mã xác minh và chọn “Create VirtualTester Account”. Kiểm tra trong hộp thư đến hoặc hộp thư rác (Spam) của địa chỉ Email đã khai báo để nhận mật khẩu đăng nhập. 

Hình 1.4

Lưu ý:  

a) Khuyến khích khai báo thông tin bằng tiếng Việt không dấu để tránh sai sót về những thông tin được hiển thị trên chứng chỉ. 

b) Thông tin về “Họ Tên” được nhập sẽ quyết định tên được thể hiện trên chứng chỉ theo cấu trúc “Tên – Họ” với tiêu chuẩn của quốc tế. Do đó, các bạn muốn thể hiện dạng “Họ – Tên” cần phải nhập phần họ của mình vào mục “First Name” và phần tên ở mục “Family Name”. Trong trường hợp muốn thay đổi tên trên chứng chỉ, các bạn cần liên hệ qua địa chỉ “email certification@solidworks.com” của hãng về các vấn đề liên quan đến chỉ chứng chỉ để được hỗ trợ, quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.  

c) Giá trị của chứng chỉ quốc tế không bị ảnh hưởng bởi cách đặt tên hoặc lỗi hiển thị về thông tin cá nhân trên chứng chỉ. 

Nội dung 2: Hướng dẫn sử dụng phần mềm thi chứng chỉ Tangix TesterPRO Client

Tất cả những bài thi thực tế hay những bài thi mẫu đều được thực hiện trên phần mềm thi Tangix TesterPRO Client. Do đó, chúng ta cần tải xuống và cài đặt phần mềm này trên thiết bị cá nhân dùng để tham gia tất cả kỳ thi chứng chỉ quốc tế. 

 • Bước 1: Truy cập vào trang Cerfitication Center của hãng Dassault Systemes theo đường dẫn như sau: https://3dexperience.virtualtester.com/. Chọn “Download TesterPRO Client” để tải xuống File cài đặt. 

Hình 2.1

Các bạn nên kiểm tra và tải phiên tải mới nhất của phần mềm thi trước khi tham gia kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

 • Bước 2: Tiến hành chạy File cài đặt (*.exe) để khởi chạy TesterPro Client.

Hình 2.2

 • Bước 3: Mở phần mềm thi và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để tham gia thi chứng chỉ.

Hình 2.3

 • Bước 4: Điền thông tin tài khoản thi đã tạo ở bước trên.

Hình 2.4

 • Bước 5: Lựa chọn phần mềm thi chứng chỉ SOLIDWORKS.

Hình 2.5

 • Bước 6.1: Tham gia các bài thi mẫu có sẵn trên phần mềm thi để làm quen với giao diện thi cũng như cách thức hoạt động của phần mềm TesterPRO Client.

Hình 2.6

 • Bước 6.2: Để tham gia các kỳ thi chứng chỉ quốc tế, các bạn chọn vào tên của loại chứng chỉ muốn thi tại danh sách phía bên dưới và nhập Event ID/Voucher, sau đó chọn “Submit”. 

Hình 2.7

Trong trường hợp các bạn không có Event ID/Voucher để tham gia thi, ta có 2 cách để khác sở hữu như sau: 

 • Cách 2: Mua trực tiếp thông qua phần mềm thi TesterPRO Client bằng cách chọn vào chứng chỉ muốn thi, chọn “Buy Credit”. 

Hình 2.8

Ngay sau đó, chọn “OK” để phần mềm chuyển hướng sang trang mới của SOLIDWORKS Certification.

Hình 2.9

Tiếp đến, khai báo các thông tin về khách hàng, kiểm tra tên và số lượng của chứng chỉ cần mua cũng như nhập số thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế. Sau đó, chọn “Buy Now” để thanh toán.

Hình 2.10

Sau đó, kiểm tra hộp thư của địa chỉ Email đã điền để nhận Voucher thi và sao chép Voucher thi để dán vào phần mềm TesterPRO Client tại mục “Event ID/Voucher”.

Hình 2.11

Cuối cùng, quay lại phần mềm thi và chọn “OK”, nhập Voucher và nhấn “Submit” để tiếp tục. 

 • Bước 7: Lựa chọn ngôn ngữ thi phù hợp, nhấn “Start Exam” và chọn “YES”.

Hình 2.12

 • Bước 8: Chọn “I Agree” để đồng ý với các chính sách của hãng Dassault Systemes để tiếp tục kỳ thi chứng chỉ quốc tế. 

Hình 2.13

 • Bước 9: Chọn “Start Examination” để bắt đầu thi chứng chỉ quốc tế.

Hình 2.14

Lưu ý: 

Các bạn phải đảm bảo đường truyền tín hiệu mạng Internet tốt trước khi bấm “Start Examination” để bắt đầu thi và trước khi bấm “End Examination” để kết thúc bài thi nhằm tránh các trường hợp lỗi đáng tiếc xảy ra. 

Nội dung 3: Những lưu ý trong suốt quá trình thi chứng chỉ quốc tế SOLIDWORKS

Vì đây là hệ thống thi toàn cầu của hãng Dassault Systemes nên đề thi được phát hành cần tuyệt đối bảo mật. Do đó, khi tham gia kỳ thi chứng chỉ quốc tế, các bạn cần tuân thủ theo những chính sách được hãng đề ra. Trong đó, các hành động bị NGHIÊM CẤM trong suốt quá trình tham gia thi gồm: 

– Chụp hình, quay phim bằng tất cả các thiết bị có chức năng chụp hình, quay phim. 

– Livestream đề thi trong suốt quá trình thi. 

– Chia sẻ các File liên quan đến đề thi: bao gồm File tải về từ đề thi, hình ảnh có nội dung bài thi lên các trang mạng xã hội, các trang mạng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. 

Hệ thống thi của hãng Dassault Systemes sẽ ghi nhận (record) lại tất cả các thao tác trong quá trình thi bao gồm: các bước đăng nhập, các phần mềm sử dụng và các thao tác đã thực hiện trên máy tính. Vì thế, nếu có hành vi gian lận trong quá trình thi, các bạn sẽ chịu các điều khoản phạt từ hãng Dassault Systemes cũng như hủy toàn bộ kết quả bài thi. 

Và đó chính là toàn bộ nội dung mà SSPACE muốn truyền tải cho các bạn trong bài viết lần này.

SSPACE hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo về các lệnh thú vị, các mẹo nhỏ hay ho khác nhé!

Để xem thêm nhiều bài viết thú vị, bổ ích, Like và theo dõi Fanpage của SSPACE ngay hôm nay.

📌Tham khảo bài viết: KHẢO SÁT ỨNG XỬ CỦA CHI TIẾT ĐƠN GIẢN BẰNG SOLIDWORKS STATIC SIMULATION tại đây.

Xem nhiều nhất

Đọc thêm bài viết hay khác