Chuyên đề doanh nghiệp "Ứng dụng SOLIDWORKS trong học tập và triển khai sản xuất tại doanh nghiệp"18/11/2022 | Lượt thích: 307

Tiếp tục chặng đường đồng hành cùng các trường ĐH/CĐ trên cả nước, vừa qua, SSPACE đã có mặt tại Hội trường lớn Khu A - Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM để tham gia chuyên đề doanh nghiệp “Ứng dụng SOLIDWORKS trong học tập và triển khai sản xuất tại doanh nghiệp”. 

Đây là chuyên đề được tổ chức với mong muốn giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về SOLIDWORKS cũng như những ứng dụng của SOLIDWORKS trong học tập và triển khai sản xuất tại doanh nghiệp. Qua đó, các bạn có thể xây dựng lộ trình và mục tiêu rõ ràng, chuẩn bị kiến thức, hành trang đầy đủ trên con đường trở thành một kỹ sư thiết kế.  

Không khí tại buổi Chuyên đề doanh nghiệp 

Tham gia chuyên đề có sự xuất hiện của hơn 500 bạn sinh viên năm 3, năm 4 của các ngành Cơ khí, Chế tạo máy, Cơ điện tử,… Mở đầu sự kiện, Tiến sĩ Đăng Quang Khoa - Trưởng ngành Công nghệ chế tạo máy- Khoa Chất lượng cao có đôi lời chia sẻ về tầm quan trọng của SOLIDWORKS trong việc triển khai bản vẽ và số hóa cho doanh nghiệp. Để không khí thêm phần sôi nổi hơn, các bạn sinh viên sẽ trả lời các câu hỏi trong buổi giao lưu và nhận quà từ SSPACE. 

Mr. Nguyễn Ngọc Tuyến – CEO của SSPACE chia sẻ kinh nghiệm về SOLIDWORKS 

Tại sự kiện, Mr. Nguyễn Ngọc Tuyến - CEO của SSPACE chia sẻ về góc nhìn tổng thể của SOLIDWORKS và ứng dụng SOLIDWORKS trong học tập cũng như đồ án. Bên cạnh đó là những giới thiệu của Anh về các ngành công nghiệp ứng dụng SOLIDWORKS và các loại chứng chỉ có trong SOLIDWORKS. Cựu sinh viên K11 ngành Cơ điện tử của Trường - Mr. Trương Đại An cũng đã có mặt để chia sẻ về Ứng dụng SOLIDWORKS trong công việc, đặc biệt về vị trí Kỹ sư R&D tại doanh nghiệp. Anh đã có những chia sẻ rất chi tiết về các công việc liên quan của một kỹ sư R&D, các giai đoạn triển khai của sản phẩm và cách ứng dụng SOLIDWORKS trong công việc như thế nào cho hiệu quả. Những kinh nghiệm đắt giá của 2 diễn giả đã thu hút rất nhiều sự chú ý và hưởng ứng của các bạn sinh viên.  

Bạn Thắng sinh viên khoa Cơ khí hào hứng đặt câu hỏi cho các vị diễn giả 

Tiếp nối phần chia sẻ thú vị của 2 vị diễn giả là giải đáp thắc mắc từ các bạn sinh viên. Những câu hỏi của các bạn sinh viên chủ yếu xoay quanh các vấn đề liên quan đến công việc và những kỹ năng cần thiết của một kỹ sư R&D. Bên cạnh đó là những thắc mắc về tài liệu để học SOLIDWORKS, những khó khăn khi học và sử dụng SOLIDWORKS cũng như cách giải quyết các khó khăn đó cũng được diễn giả giải đáp. 

 

Các vị diễn giả trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên 

Đồng hành cùng với sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM lần này, SSPACE mang đến quà tặng chương trình SOLIDWORKS Essential với hy vọng hỗ trợ các bạn sinh viên một phần nào đó để tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp. 

 

Các thành viên của SSPACE chụp ảnh kỉ niệm cùng diễn giả và giảng viên của Trường 

SSPACE xin cảm ơn Nhà trường, Quý Thầy Cô đã tạo điều kiện để SSPACE có thể đến và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về SOLIDWORKS cũng như cách ứng dụng SOLIDWORKS khi triển khai bản vẽ sản xuất. Đồng thời, SSPACE cũng cảm ơn toàn thể các bạn sinh viên đã dành thời gian tham dự và thảo luận sôi nổi trong suốt quá trình hội thảo diễn ra. SSPACE hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ từ các bạn sinh viên nhiều hơn nữa để có động lực tổ chức các sự kiện với quy mô lớn hơn, tiến gần hơn với sứ mệnh “Thu hẹp khoảng hở giữa sinh viên và doanh nghiệp”.