HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ CỦA HÃNG SOLIDWORKS

Học SOLIDWORKS chứng chỉ quốc tế có giá trị sử dụng trên toàn cầu. Học chứng chỉ SOLIDWORKS ở đâu? là một câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều trên các trang tìm kiếm. Do sự uy tín của chứng chỉ này, cũng như giá trị sử dụng trên toàn cầu, và được hãng trực tiếp/ hoặc gián tiếp tổ chức thi, kiểm tra, theo dõi và cấp chứng chỉ cho nên chứng chỉ này được doanh nghiệp công nhận.  Ở Việt Nam, SSPACE được tổ chức thi và cấp chứng chỉ SolidWorks quốc tế thông qua sự hỗ trợ từ hãng. Sau khi bạn thi và đạt kết quả “đậu” chứng chỉ SOLIDWORKS quốc tế của bạn được niêm yết ở trang edu.3ds.com và bạn có thể in ra bản cứng để bổ sung vào hỗ sơ mà bạn cần.

Giới thiệu về chứng chỉ SOLIDWORKS

Chứng chỉ quốc tế phần mềm SOLIDWORKS là một trong những yêu cầu quan trọng cho việc tuyển dụng của nhiều công ty lớn có sử dụng phần mềm SOLIDWORKS. Chứng chỉ này được chia ra nhiều cấp bậc và lĩnh vực phù hợp với trình độ và chuyên môn khác nhau.

Hãy cùng khám phá xem SOLIDWORKS cung cấp cho chúng ta những chứng chỉ nào?

Hệ thống chứng chỉ SOLIDWORKS

CSWA (Certificate SOLIDWORKS Associate): Chứng chỉ CSWA dành cho những bạn bắt đầu sử dụng phần mềm SOLIDWORKS. Bạn cần 30 giờ học và 30 giờ thực hành để có đủ kiến thức và kỹ năng trước khi tham gia kỳ thi chứng chỉ này. CSWA là chứng chỉ phổ biến giành cho sinh viên ngành kỹ thuật. CSWA có những loại sau:

 • CSWA (Certificate SOLIDWORKS Associate): chứng nhận bạn có kỹ năng sử dụng phần mềm SOLIDWORKS cơ bản.
 • CSWA – S (CSWA-Simulation): chứng nhận bạn có khả năng giải những bài toán mô phỏng phân tích ứng suất, phương pháp phần tử hữu hạn (FEM).
 • CSWA – E (CSWA-Electrical): chứng nhận bạn có hiểu biết cơ bản về nguyên lý điện, có khả năng thiết kế mô hình sơ đồ điện cơ bản.

CSWP– Certificate Soldiworks Professional:Chứng chỉ dành cho người đi làm, vượt qua bài thi CSWP chứng minh bạn có khả năng về xây dựng, quản lý, chỉnh sửa và phát triển mô hình. Đạt được CSWP là một trong những điều kiện đầu tiên để các doanh nghiệp lựa chọn bạn cho vị trí thiết kế. CSWP được chia thành những loại sau:

 • CSWP (CSWP- Mechanical Design): chứng nhận bạn có khả năng sử dụng phần mềm SOLIDWORKS một cách chuyên nghiệp và áp dụng hiệu quả cho công việc.
 • CSWP-S (CSWP-Simulation): chứng nhận bạn có khả năng thiết lập, chạy và kiểm tra kết quả của các loại mô phỏng khác nhau, diễn giải kết quả mô phỏng SOLIDWORKS, hiểu biết cơ bản về mô phỏng và phân tích FEA.
 • CSWP-PDM (CSWP-Product Data Management): đạt được chứng chỉ này là bạn có khả năng xây dựng giải pháp quản lý dữ liệu chuyên nghiệp và hiệu quả, có thể áp dụng cho bất cứ hệ thống dữ liệu CAD từ định dạng nào cũng như các dữ liệu Microsoft khác.
 • CSWP – CAM: SOLIDWORKS CAM là một tiện ích bổ sung cho tất cả các phiên bản CAD của SOLIDWORKS cho phép chuẩn bị trước các thiết kế hoàn chỉnh để tối ưu hóa sản xuất.

CSWPA – Certificate Soldiworks Professional Advanced được chia thành 5 lĩnh vực chính

 • CSWPA – Sheet Metal: chứng chỉ dành cho các sản phẩm kim loại tấm, bồn, bể,…
 • CSWPA – Wedments: chứng chỉ dành cho các sản phẩm khung, dầm, thép hình…
 • CSWPA – Surfacing: chứng chỉ dành cho các sản phẩm bề mặt như chuột máy tính, chai nhựa,…
 • CSWPA – Mold Making: chứng chỉ dành cho các sản phẩm khuôn mẫu, khuôn dập,…
 • CSWPA – Drawing Tools: chứng chỉ dành cho việc tạo bảng BOM, trình bày bản vẽ theo tiêu chuẩn ISO, ANSI, JIS,…

Khi bạn đạt được một trong những chứng chỉ nâng cao trong nhóm CSWPA là bạn đã chứng minh cho những nhà tuyển dụng về trình độ của mình. Với những chứng chỉ uy tín được cấp bởi hãng SOLIDWORKS thì không có lý do gì những nhà tuyển dụng khó tính có thể từ chối bạn!

CSWE – Certificate Soldiworks Expert: Chứng chỉ CSWE là trình độ cao nhất của người sử dụng phần mềm SOLIDWORKS. Với chứng chỉ này bạn có thể tham gia đào tạo, xây dựng và chuyển giao giải pháp thiết kế cho các công ty thiết kế với phần mềm SOLIDWORKS,… CSWE có 2 loại chính sau:

 • CSWE – Mechanical Design (CSWE): bạn cần sở hữu chứng chỉ CSWP và ít nhất 4 chứng chỉ trong nhóm SOLIDWORKS CSWPA để đủ điều kiện tham gia thi. Đây cũng là điều kiện để đảm bảo rằng bạn đủ kiến thức và kinh nghiệm trở thành 1 chuyên gia của hãng SOLIDWORKS.
 • CSWE – Simulation (CSWE-S): bạn phải đạt được chứng chỉ CSWP và 2 chứng chỉ Simulation khác là CSWA-S, CSWP-S để đủ điều kiện tham gia thi.

Ngoài những chứng chỉ được nêu ở trên, hãng SOLIDWORKS còn cung cấp một số chứng chỉ khác như:

 • CSWA – Mechanical
 • Design – Academic Version
 • CSWA – Sustainability
 • CSWA – Additive Manufacturing
 • CSWP – Mechanical
 • Design – Academic Version
 • CSWP – MBD (Model Based Definition)
 • CPPA – Certified PDM Professional Administrator

Hệ thống chứng chỉ SOLIDWORKS là một trong những thước đo cho việc đánh giá trình độ của kỹ sư thiết kế. Từng cấp bậc, từng lĩnh vực mà hệ thống chứng chỉ SOLIDWORKS đưa ra là mục tiêu để những kỹ sư hướng tới sự hoàn thiện trong kiến thức, kỹ năng và tư duy thiết kế.

Tại VN, muốn sở hữu những chứng chỉ của hãng SOLIDWORKS hiện tại không còn quá khó khăn. SSPACE TRAINING CENTER đang là trung tâm hàng đầu trong việc đào tạo phần mềm SOLIDWORKS, đồng thời sẽ tổ chức thi chứng chỉ quốc tế phần mềm SOLIDWORKS.

Đến với SSPACE TRAINING CENTER bạn sẽ nhận được một chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu và luôn được cập nhật theo chương trình của hãng SOLIDWORKS. Cộng đồng người sử dụng SOLIDWORKS của SSPACE cũng sẽ hỗ trợ bạn giải quyết những khó khăn trong học tập cũng như công việc. Let Join Us!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0766 667 247 hoặc Fanpage SSPACE SOLIDWORKS ACADEMY để được hỗ trợ.