Menu

hội thảo giải quyết đồ án

Hội Thảo “Giải Quyết Đồ Án Hộp Giảm Tốc Với SOLIDWORKS Cho Sinh Viên Nghành Cơ Khí” Tại SSPACE

Chia sẻ bài viết

Với sứ mệnh kết nối giữa Học viên và Doanh nghiệp, SSPACE luôn tạo điều kiện tổ chức các buổi hội thảo, workshop với mong muốn chia sẻ và hỗ trợ các bạn sinh viên học tập tốt hơn. Vừa qua, SSPACE đã tổ chức hội thảo “Giải quyết đồ án hộp giảm tốc với SOLIDWORKS cho sinh viên nghành cơ khí”. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 50 bạn sinh viên đến từ các trường ĐH/CĐ trên địa bàn.

không khí hội thảo

Hội thảo được diễn ra tại Coffee Shop của SSPACE

Hội thảo là cơ hội để SSPACE đến gần hơn với sinh viên, chia sẻ cũng như hỗ trợ kiến thức và kinh nghiệm cho các bạn trong quá trình thực hiện đồ án cá nhân của mình. Các bạn sinh viên đến tham gia chủ yếu là sinh viên năm 3,4 các ngành cơ khí, tự động hoá, cơ điện, cơ kỹ thuật, kỹ thuật ô tô,…đang gặp khó khăn trong việc giải quyết đồ án trên trường. Không những thế, các bạn sinh viên năm 1, 2 cũng có mặt với mục tiêu tìm hiểu nhiều hơn về SOLIDWORKS và các vấn đề liên quan đến giải quyết đồ án để có thể áp dụng sau này.

diễn giả chia sẻ về solidworks

Mr. Nguyễn Ngọc Tuyến chia sẻ kinh nghiệm về SOLIDWORKS

Hội thảo Lần 1

Tại hội thảo, Mr. Nguyễn Ngọc Tuyến – CEO của SSPACE đã có những chia sẻ thú vị về SOLIDWORKS. Cùng những tính năng tuyệt vời và hữu ích của SOLIDWORKS áp dụng để giải quyết đồ án. Là một chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với SOLIDWORKS, những chia sẻ của Anh đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về quá trình chinh phục SOLIDWORKS và con đường sự nghiệp sau này của các kỹ sư thiết kế. Từ đó, các bạn sẽ xây dựng lộ trình, chuẩn bị hành trang trên con đường đi đến thành công.

Sinh viên Nam phân tích phương pháp giải quyết đồ án

Sinh viên Cao Thanh Nam phân tích phương pháp giải quyết đồ án

Nội dung chính của hội thảo

Nội dung chính của buổi hội thảo được chia sẻ bởi sinh viên Cao Thanh Nam – CTV của SSPACE. Nội dung sẽ bao gồm: cách tính toán lựa chọn được động cơ bánh răng, hộp số cho đồ án; phương pháp xây dựng mô hình 3D từ kết quả; phân tích về ứng suốt trong hộp giảm tốc; cách sử dụng được thư viện bánh răng, bánh xích theo đúng tiêu chuẩn,…
Nam là sinh viên năm 4 ngành Cơ Kỹ Thuật – Khoa KHUD – Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Nam đã hoàn thành xuất sắc đồ án với đề tài “Thiết kế hệ thống dẫn động xích tải”. Nam đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để nghiên cứu và hạn chế các sai lầm trong đồ án. Tại hội thảo, những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ đều là những tích lũy của Nam trong việc xây dựng và hoàn thiện đồ án.

Nam mong muốn giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về Đồ án Hộp giảm tốc, cách ứng dụng SOLIDWORKS trong đồ án. Và mở rộng cũng như hạn chế một số lỗi có thể mắc phải trong quá trình làm. Từ đó, các bạn có thể hiểu phương pháp và chọn cho mình một cách làm đồ án tốt nhất. Dưới đây là một số hình ảnh trong đồ án của Nam:

Bản vẽ phân rã cụm trục ra

Bản vẽ phân rã cụm trục ra

Bản vẽ phân rã bản vẽ tổng

Bản vẽ phân rã bản vẽ tổng

Mô hình Exploded hộp giảm tốc

Mô hình Exploded hộp giảm tốc

Mô hình CAD hộp giảm tốc

Mô hình CAD hộp giảm tốc

Ngoài ra, các bạn còn được tặng bộ tài liệu Tiêu chuẩn triển khai bản vẽ theo ISO, ASME, TCVN.

hội thảo đồ án lần 2

Không khí tại buổi hội thảo lần 2

Hội thảo Lần 2

Tiếp nối thành công hội thảo lần trước, 24/9/2022, SSPACE tiếp tục tổ chức hội thảo lần 2. Hội thảo lần này sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề, giải đáp thắc mắc các bạn sinh viên. Hội thảo lần này không chỉ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp hoàn thành đồ án với SOLIDWORKS mà còn cho thấy rằng SOLIDWORKS có thể giải quyết nhiều vấn đề hơn nữa trong thực tế như: Tại sao cần có bản vẽ cụm trong mô hình tổng, tạo danh sách bảng kê vật tư tự động, tạo video mô phỏng tháo lắp và chuyển động sản phẩm hộp giảm tốc, tính biểu đồ nội lực bằng phần mềm SOLIDWORKS, giải quyết các bài toán bền và mỏi trong hộp giảm tốc,…

Thông qua hội thảo, SSPACE hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích. Qua đó, các bạn sẽ giải quyết được các vấn đề khó khăn khi làm đồ án hộp giảm tốc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0766 667 247 hoặc Fanpage SSPACE SOLIDWORKS ACADEMY để được hỗ trợ.

SSPACE - Trung tâm đào tạo SOLIDWORKS hàng đầu Việt Nam

SSPACE là đối tác chính thức của SOLIDWORKS tại Việt Nam. Chương trình đào tạo SOLIDWORKS đã ký kết với hơn 7 trường Đại Học, Cao Đẳng trên khắp Việt Nam. Đã đào tạo hơn 2.000+ học viên đạt Chứng chỉ SOLIDWORKS quốc tế.

Xem nhiều nhất

Đọc thêm bài viết hay khác