Hỗ trợ thực tập kết nối sinh viên với doanh nghiệp14/10/2022 | Lượt thích: 141

Thực hiện sự hợp tác của SSPACE với Khoa Khoa Học Ứng Dụng của trường Đại học Bách khoa TP.HCM, SSPACE đã và đang triển khai cho các sinh viên được đăng ký thực tập và trải nghiệm tại đây.

Mr. Nguyễn Ngọc Tuyến - CEO của SSPACE (ở giữa) và các bạn sinh viên trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Trên thực tế, mỗi năm có rất nhiều sinh viên ra trường nhưng lại thất nghiệp vì những kiến thức trong quá trình học không đáp ứng đủ điều kiện của doanh nghiệp. Họ thiếu kinh nghiệm và kỹ năng thực hành, đó có thể được coi là những yếu tố hàng đầu mà các nhà tuyển dụng quan tâm. Điều này đã làm cho quá trình tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực của sinh viên ngày càng khó khăn hơn.

Hiểu được điều này, SSPACE luôn tạo điều kiện để sinh viên đăng ký thực tập, trải nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Có thể nói, thực tập là khoảng thời gian để sinh viên vận dụng các kiến thức đã học và áp dụng vào môi trường làm việc, cọ xát với các bài toán thực tế tại doanh nghiệp.

Hoạt động kết nối thực tập sinh với SSPACE

Đến với SSPACE, sinh viên sẽ trải qua kì thực tập từ 2-4 tháng. Không chỉ quan sát và học hỏi, sinh viên thực tập tại SSPACE sẽ được tham gia vào các dự án triển khai đào tạo cho cá nhân và doanh nghiệp. Trong quá trình thực tập, các bạn sinh viên cũng sẽ được đội ngũ giảng viên của SSPACE hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp về việc lựa chọn và thực hiện đề tài thực tập cũng như giải quyết các dự án, tình huống thực tế. Bên cạnh đó, các hoạt động giao tiếp hay làm việc nhóm trong khi thực tập sẽ giúp sinh viên trau dồi, rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng mềm của bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh về quá trình thực tập và báo cáo thực tập của các bạn sinh viên tại SSPACE:

Báo cáo thực tập của các bạn sinh viên

Báo cáo thực tập của sinh viên Cao Thanh Nam

Đề tài Cao Thanh Nam đã thực hiện

Mô hình CAD hoàn thiện trong báo cáo thực tập của Cao Thanh Nam

Các bạn sinh viên thuyết trình, phân tích dự án

Trên đây là nhóm các bạn sinh viên năm 4 Ngành Cơ kỹ thuật - Khoa Khoa Học Ứng Dụng của trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Trải qua quá trình thực tập tại SSPACE, bên cạnh việc các bạn đã giải quyết tốt đồ án thực tập, các bạn còn hoàn thành xuất sắc những dự án đầu tiên và thuyết phục được các chuyên gia của SSPACE cũng như đội ngũ chuyên viên, Master trong ngành.

Buổi báo cáo thực tập tốt nghiệp cùng Anh Nguyễn Ngọc Tuyến

Môi trường thực tế chính là cơ hội để các sinh viên tìm ra và trau dồi những thiếu sót của bản thân cũng như phát huy điểm mạnh sẵn có. Bên cạnh đó, việc thực tập sẽ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, rèn giũa tác phong làm việc của môi trường công sở và hiểu văn hóa các doanh nghiệp để không bỡ ngỡ khi ra trường.

SSPACE vẫn tiếp tục sứ mệnh Hỗ trợ và Kết nối Sinh viên với Doanh nghiệp thông qua kiến thức từ những sản phẩm, dự án thực tế khi học tập và làm việc. Sở hữu một đội ngũ các chuyên gia SOLIDWORKS hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm, SSPACE's Team sẽ đồng lòng hỗ trợ bạn để các bạn sinh viên có những kiến thức thực tế ngay khi còn trên ghế nhà trường.
 

SSPACE xin chân thành cảm ơn các đơn vị giáo dục đã gửi những sinh viên chăm chỉ học tập và cầu tiến đến thực tập tại SSPACE!

Các đơn vị, sinh viên có nhu cầu thực tập tại SSPACE, vui lòng gửi Email về: S@sspace.com.vn để được các chuyên gia của SSPACE hỗ trợ và trực tiếp hướng dẫn đăng ký thực tập.

SSPACE xin chân thành cảm ơn!