Menu

MOVE FACE TRONG DIRECT EDITING TOOLS SOLIDWORKS

[TIPS & TRICKS] MOVE FACE TRONG DIRECT EDITING TOOLS SOLIDWORKS

Chia sẻ bài viết

Khi tiếp nhận một tệp do khách hàng cung cấp là một tệp dưới dạng Imported (.step, .x_t, …) nhưng cần được chỉnh sửa, thay đổi mô hình thì công cụ Direct Editing có thể rất hữu ích và có thể loại bỏ nhu cầu “Remodel” lại mô hình. Bạn có thể tìm thấy nhóm công cụ này trên tab Direct Editing trong Command Manager.

move face

Trong bài viết này, SSPACE sẽ tập trung vào công cụ Move Face, công cụ này có thể được sử dụng để sửa đổi kích thước và vị trí của các bề mặt mặt phẳng của tệp Imported. Move Face gồm 3 option lệnh chính là Offset, Translate và Rotate các mặt đã chọn. Chúng ta cùng xem một mô hình Imported cụ thể và áp dụng các công cụ của Move Face nhé.

move face

OFFSET
Tùy chọn này sẽ đẩy các mặt đã chọn theo một khoảng cách xác định.

OFFSET

Nó sẽ tạo ra một feature mới có thể dễ dàng chỉnh sửa bất kỳ lúc nào giống như bất kỳ tính năng nào khác trong SOLIDWORKS.

move face3


Offset cũng có thể được sử dụng trên các mặt bo góc fillets hoặc bán kính, tuy nhiên, tùy chọn này sẽ thay đổi bán kính có thể dẫn đến kết quả không mong muốn hoặc có thể khiến tính năng bị lỗi vì nó sẽ loại bỏ hình học.

move face 2

Offset cũng có thể được sử dụng để thay đổi kích thước lỗ. Sử dụng Flip direction để đổi hướng, có thể tăng hoặc giảm kích thước lỗ.

move face

TRANSLATE
Tùy chọn này sẽ dịch các mặt đã chọn theo một khoảng cách xác định theo một hướng đã chọn. Đối với các mặt phẳng không có góc bo, Translate và Offset sẽ tạo ra các kết quả tương tự nếu hướng dịch không được chỉ định. Đối với các mặt có góc bo hoặc bán kính, Translate sẽ duy trì cùng bán kính.

TRANSLATE

Translate có thể được sử dụng để thay đổi vị trí của các lỗ. Chọn tất cả các bề mặt của lỗ, vị trí của lỗ sẽ di chuyển đến khoảng cách đã chỉ định so với vị trí cũ của lỗ.

move face

ROTATE
Tùy chọn Rotate sẽ cho phép các mặt đã chọn được xoay quanh một trục được chỉ định.

TRANSLATE 2

**Lưu ý khi sử dụng lệnh Move Face

Khi sử dụng nhóm lệnh Move Face ta phải chọn tất cả mặt có liên kết với nhau đặc biệt các vị trí có bo góc, nếu không SOLIDWORKS sẽ thông báo lỗi như hình bên.

move face

Translate và Rotate là hai là hai lệnh riêng biệt, ta phải thực hiện lần lượt từng lệnh một không thể thực hiện thao tác vừa xoay và vừa tịnh tiến trong cùng 1 lệnh MoveFace
Hy vọng rằng tổng quan này sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về sức mạnh của công cụ Move Face và bạn có thể thử công cụ này vào lần tiếp theo khi cần sửa đổi một tệp Imported!

move face

Để xem thêm nhiều bài viết thú vị, bổ ích, Like và theo dõi Fanpage của SSPACE ngay hôm nay.

📌Tham khảo bài viết: LINK VALUE WITH EXTERNAL FILE tại đây.

SSPACE - Trung tâm đào tạo SOLIDWORKS hàng đầu Việt Nam

SSPACE là đối tác chính thức của SOLIDWORKS tại Việt Nam. Chương trình đào tạo SOLIDWORKS đã ký kết với hơn 7 trường Đại Học, Cao Đẳng trên khắp Việt Nam. Đã đào tạo hơn 2.000+ học viên đạt Chứng chỉ SOLIDWORKS quốc tế.

Xem nhiều nhất

Đọc thêm bài viết hay khác