Menu

SHEET METAL - NORMAL CUT

[TIPS & TRICKS] SHEET METAL – NORMAL CUT

Chia sẻ bài viết

Trong quá trình gia công sản phẩm kim loại tấm thông thường các thành phần lỗ sẽ được gia công trước. Bằng phương pháp đột dập, cắt lazer, CNC,… sau đó mới thực hiện chấn, bẻ,… để tạo hình hoàn thiện. Tuy nhiên, khi vẽ sản phẩm kim loại tấm trong SOLIDWORKS, chúng ta lại làm ngược lại. Chúng ta sẽ vẽ chi tiết hoàn chỉnh sau đó trải phẳng (Flatten) và tạo bản vẽ để gia công.
Để có thể đảm bảo rằng sản phẩm tấm sau khi vẽ có thể trải phẳng và đảm bảo gia công được chính xác. Việc sử dụng tùy chọn Normal Cut trong lệnh Extruded Cut là không thể bỏ qua.
Vậy tùy chọn Normal Cut là gì? Nó 1 tùy chọn trong lệnh Extruded Cut và chỉ xuất hiện khi sản phẩm chúng ta thao tác là sản phẩm dạng tấm. Với việc sử dụng tùy chọn này khi thực hiện lệnh Extruded Cut, hướng cắt sẽ được điều chỉnh luôn vuông góc với bề mặt của tấm. Cụ thể, hãy cùng SSPACE đi qua tình huống ví dụ sau nhé.


Trong tình huống ví dụ này chúng ta sẽ thực hiện lệnh Extruded Cut như hình bên trái. Kết quả thu được với việc sử dụng và không sử dụng tùy chọn Normal Cut về trực quan là hoàn toàn khác nhau. Đồng thời kết quả khi không sử dụng tùy chọn Normal Cut chắc chắn sản phẩm tấm không thể Flatten.

Normal Cut

Để xem thêm nhiều bài viết thú vị, bổ ích, Like và theo dõi Fanpage của SSPACE ngay hôm nay.

📌Tham khảo bài viết:  TẠO GỐC TỌA ĐỘ THAM CHIẾU TÙY CHỈNH TRONG SOLIDWORKS tại đây.

SSPACE - Trung tâm đào tạo SOLIDWORKS hàng đầu Việt Nam

SSPACE là đối tác chính thức của SOLIDWORKS tại Việt Nam. Chương trình đào tạo SOLIDWORKS đã ký kết với hơn 7 trường Đại Học, Cao Đẳng trên khắp Việt Nam. Đã đào tạo hơn 2.000+ học viên đạt Chứng chỉ SOLIDWORKS quốc tế.

Xem nhiều nhất

Đọc thêm bài viết hay khác