Menu

THIẾT LẬP LẠI VỊ TRÍ MẶC ĐỊNH CỬA SỔ HỘP THOẠI TRONG SOLIDWORKS

[TIPS & TRICKS] THIẾT LẬP LẠI VỊ TRÍ MẶC ĐỊNH CỬA SỔ HỘP THOẠI TRONG SOLIDWORKS

Chia sẻ bài viết

Khi làm việc với SOLIDWORKS, để có thể làm việc đa tác vụ việc sử dụng nhiều màn hình cho máy tính của mình sẽ là 1 điều tuyệt vời, nhưng có 1 vài rắc rối bạn có thể sẽ gặp phải khi vì một vài lý do bạn cần phải di chuyển và chuyển từ nhiều màn hình sang một màn hình duy nhất đó là sự cố không thể nhìn thấy các cửa sổ hộp thoại trong SOLIDWORKS. Cửa sổ hộp thoại có thể là bất kỳ thứ gì từ Tùy chọn hệ thống (System Option) đến Thư viện vật liệu (Material),… và vị trí của chúng được lưu trữ trong SOLIDWORKS Registry.
Khi làm việc với nhiều màn hình, khi kéo các cửa sổ hộp thoại lên các màn hình khác ngoài màn hình chính của bạn thì những vị trí đó sẽ được lưu và vẫn có thể được sử dụng khi bạn chuyển đổi trở lại ít màn hình hơn, khiến việc truy cập các cửa sổ đó là không thể. Dưới đây là các bước cần thiết để chỉnh sửa SOLIDWORKS Registry và đặt lại vị trí của tất cả các cửa sổ hộp thoại.

CÁCH THỰC HIỆN

Tắt phần mềm SOLIDWORKS.

Truy cập Registry Editor: Nhấn tổ hợp phím Windows+R >> nhập regedit >> OK >> Yes

Reset Dialog Windows

Duyệt tìm tới thư mục Dialog theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\SolidWorks\SOLIDWORKS 20xx\User Interface\Dialogs

Reset Dialog Windows

Click chuột phải vào thư mục Dialog >> click Rename. Thay đổi tên thư mục thành Dialog-old (Chỉ đổi tên và không khóa, mục đích để giữ lại thư mục này để có thể khắc phục các sự cố khác, nếu cần).

Khởi chạy lại phần mềm SOLIDWORKS và kiểm tra các chức năng để xác nhận các cửa sổ hộp thoại đã xuất hiện lại trên màn hình.

Để xem thêm nhiều bài viết thú vị, bổ ích, Like và theo dõi Fanpage của SSPACE ngay hôm nay.

📌Tham khảo bài viết:  TẠO REN TIÊU CHUẨN HIỆU QUẢ TRONG SOLIDWORKS VỚI LỆNH COSMETIC THREAD tại đây.

SSPACE - Trung tâm đào tạo SOLIDWORKS hàng đầu Việt Nam

SSPACE là đối tác chính thức của SOLIDWORKS tại Việt Nam. Chương trình đào tạo SOLIDWORKS đã ký kết với hơn 7 trường Đại Học, Cao Đẳng trên khắp Việt Nam. Đã đào tạo hơn 2.000+ học viên đạt Chứng chỉ SOLIDWORKS quốc tế.

Xem nhiều nhất

Đọc thêm bài viết hay khác