Menu

LINEAR SKETCH PATTERN

[TIPS & TRICKS] LINEAR SKETCH PATTERN – FULLY DEFINED

Chia sẻ bài viết

LINEAR SKETCH PATTERN – thuộc nhóm lệnh nhân bản trong môi trường Sketch, sử dụng khi chúng ta cần nhân bản đối tượng gốc theo hướng thẳng. Tuy nhiên, để Sketch đạt được trạng thái Fully Defined sau khi thực hiện lệnh, chúng ta cần gán thêm các ràng buộc hình học và lấy thêm kích thước, việc này có thể được thực hiện bằng cách chọn thêm các Option trong khi thực hiện lệnh này.

Hôm nay hãy cùng SSPACE tìm hiểu ý nghĩa các option của lệnh này nhé!

* Tích vào các ô Dimension X spacing, Fix X-axis direction ở thẻ Direction 1 và các ô Dimension Y spacing, Dimesion angle between axes ở thẻ Direction 2. Khi đó Solidworks tự động ràng buộc thêm các kích thước giữa các Pattern theo phương X và Y, giá trị góc giữa trục cố định để sketch đạt trạng thái Fully Defined.

* Tích vào ô Display instance count ở các thẻ Direction 1Direction 2, Solidworks tự động hiển thị số cột, số hàng được nhân bản, giúp các bạn nhanh chóng nhận biết mà không cần phải đếm thủ công.

Để xem thêm nhiều bài viết thú vị, bổ ích, Like và theo dõi Fanpage của SSPACE ngay hôm nay.

📌Tham khảo bài viết:  HIỂN THỊ SOLIDWORKS FILE VERSION TRONG WINDOWS EXPLORER tại đây.

SSPACE - Trung tâm đào tạo SOLIDWORKS hàng đầu Việt Nam

SSPACE là đối tác chính thức của SOLIDWORKS tại Việt Nam. Chương trình đào tạo SOLIDWORKS đã ký kết với hơn 7 trường Đại Học, Cao Đẳng trên khắp Việt Nam. Đã đào tạo hơn 2.000+ học viên đạt Chứng chỉ SOLIDWORKS quốc tế.

Xem nhiều nhất

Đọc thêm bài viết hay khác